Tại sao phụ nữ thích hoa


Sau buổi học nặng nhọc, bước vội về nhà. Lạnh quá, từng cơn lạnh hắt thẳng vào mặt. Nhìn đồng hồ, đã không độ rồi. Mùa đông đã đến. Cái khăn quàng cổ cũng không làm cái cổ ấm thêm một chút nào. Kéo vội cái mũ đội lên đầu bước vội về nhà.

Hai thằng cùng phòng đã về. Một thằng nằm trên giường, một thằng ngồi đọc sách. Chào bọn nó một tiếng. Pha bát mỳ ăn tạm rồi còn học bài. Được một cái ở với hai thằng vui tính và nói nhiều. Bọn nó nói liên hồi. Đói quá, mặc kệ, ăn trước cái đã.

- Taman này, tôi hỏi, mầy có biết vì sao phụ nữ thích hoa không?
- Mầy chuẩn bị tặng hoa cho cô gái nào à? Nó hỏi lại.
- Không! Đơn giản là tao hỏi thôi.
- Một câu hỏi hay đó. Thằng Andres nói chen vào, vẻ mặt có vẻ nghiêm nghị và suy nghĩ.
- Tao không thấy tại sao nữa. Nhưng tao thấy cô gái nào cũng cười rất tươi khi được nhận hoa. Tôi vừa nói vừa nhai bát mỳ.Thằng Andres nhanh nhảu nói. Vẫn như mọi khi, nó là đứa nói nhiều nhất trong phòng.
- K Đa này, tao nghĩ con gái là phái yếu, họ cần sự quan tâm, họ muốn được quan tâm, họ muốn được phái mạnh chúng ta hướng đến họ. Và khi được quan tâm họ rất vui. Hoa là một thứ thay cho tình yêu. Khi họ nhận được hoa họ cảm thấy được yêu và quan tâm. Điều đó là tất nhiên mà.

Chưa kịp nghĩ gì thì thằng Taman cười.
- Mầy nghĩ thế à Andres. Đó chỉ là một phần thôi. Mầy có biết là trong thế giới tự nhiên giống đực bao giờ cũng đẹp hơn giống cái không? Con gà trống bao giờ cũng đẹp hơn con gà mái, con ngực đực cũng đẹp hơn con ngựa cái, con cá cũng thế, con gì cũng thế. Điều này ngược lại ở con người. Ở người, phụ nữ luôn đẹp hơn đàn ông. Và con người luôn yêu những gì giống bản thân họ. Phụ nữ đẹp, hoa cũng đẹp. Khi được tặng hoa, mọi phụ nữ đều trở nên đẹp. Vì thế họ luôn mỉm cười.

Tôi và thằng Andres chăm chú nghe và chau mày nghĩ. Ai nói cũng có lý. Mình chẳng biết chính xác tại sao nữa. Nhưng biết chắc một điều rằng mọi phụ nữ đều thích được tặng hoa. Và khi bạn yêu ai đó, hãy tặng họ những bông hoa.

By Mai K Đa Blog
maikda.com