Lưu học sinh Việt Nam tại Nga chào đón những sinh viên mới


Chủ nhật 16/09/2012 13:56
(GDVN) - Cùng với các trường đại học khác trong nền giáo dục Xô viết và Liên bang Nga, Trường Đại học Tổng hợp Hữu nghị các dân tộc Nga (RUDN) đã có những đóng góp không nhỏ trong việc đào tạo nguồn cán bộ cho Việt Nam giai đoạn trước đây cũng như hiện nay.

Trường Đại học Tổng hợp Hữu nghị các dân tộc Nga (RUDN) được thành lập từ năm 1960 với mục tiêu đào tạo chuyên gia thuộc nhiều lĩnh vực có trình độ cao cho các nước đang phát triển, các nước SNG, Nga và nhiều quốc gia khác trên thế giới. Với gần 100 nghìn sinh viên đã tốt nghiệp và hiện đang làm việc tại 180 nước khác nhau, trong đó có nhiều người giữ những vị trí quan trọng trong bộ máy nhà nước và các tập đoàn kinh tế lớn, các tổ chức quốc tế…Có thể nói, RUDN luôn hoàn thành xuất sắc sứ mệnh của mình kể từ ngày thành lập. Ở thời kỳ Liên Xô cũng như Liên bang Nga ngày nay, RUDN luôn được ví như một Hành tinh, một Liên hợp quốc thu nhỏ.


Cùng với các trường đại học khác trong nền giáo dục Xôviết và Liên bang Nga, RUDN đã có những đóng góp không nhỏ trong việc đào tạo nguồn cán bộ cho Việt Nam giai đoạn trước đây cũng như hiện nay. Bởi vậy, vào tháng 2/2010, RUDN và nhiều giảng viên của mình đã vinh dự đón nhận bằng khen, kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp giáo dục” do Bộ Giáo dục & Đào tạo Việt Nam trao tặng.

Là một trong những cơ sở đang sở hữu chất lượng đào tạo hàng đầu tại Nga, hàng năm RUDN luôn thu hút một lượng đông đảo sinh viên quốc tế nhập học. Với không khí háo hức bước vào năm học mới, Đơn vị LHS Việt Nam tại RUDN như được tiếp thêm niềm vui khi chào đón hơn 30 thành viên mới- những tân sinh viên tuổi đời còn rất trẻ. Anh Mai K Đa- Trưởng Đơn vị cho biết: “Sau khi nhận được thông báo về việc tiếp nhận nhân sự, Đơn vị đã tích cực chuẩn bị chu đáo công tác đón dẫn như: Liên hệ với Hội sinh viên châu Á, Phòng công tác sinh viên của trường bố trí xe ô tô đón đoàn sinh viên Việt Nam từ sân bay quốc tế Domodedovo về trường; liên hệ với Ban quản trị ký túc xá; liên hệ với Phòng đào tạo, Trung tâm y tế, Phòng làm khẩu, Khoa dự bị tiếng …nhằm giúp đỡ các bạn tân sinh viên nhanh chóng ổn định nơi ở và hoàn thành các thủ tục nhập học theo đúng quy trình và tiến độ thời gian”.

Năm học mới đã bắt đầu! Môi trường học tập đa văn hóa, chương trình đào tạo chặt chẽ và tiên tiến, thời tiết lạnh dần, sắc vàng của mùa thu đang điểm…sẽ khiến các bạn tân sinh viên không khỏi sự bỡ ngỡ ban đầu. Song với sự giúp đỡ của Đơn vị, sự động viên của gia đình, sự quan tâm của nhà trường và từ các thày cô, sự năng động của tuổi trẻ cũng như sự cố gắng nỗ lực của bản thân, chắc chắn các bạn tân sinh viên sẽ nhanh chóng hòa nhập với cuộc sống mới, từng bước hoàn thành tốt nhiệm vụ học tập, nghiên cứu của mình. 

Những giây phút hồi hộp ở sân bay và tâm trạng của ngày đầu tiên đặt chân trên đất nước Nga, chắc chắn sẽ mãi là những khoảnh khắc khó phai mờ trong tâm trí mỗi tân sinh viên, những người sẽ kế tục sự nghiệp cách mạng của đất nước.

Một số hình ảnh ghi nhận về các tân sinh viên Việt Nam tại RUDN (14-15/9/2012):                           >> CLICK VÀO ĐÂY ĐỂ XEM THÊM ẢNH

Nguồn: Báo giáo dục Việt Nam

http://www.tinmoi.vn/luu-hoc-sinh-viet-nam-tai-nga-chao-don-nhung-sinh-vien-moi-111044250.html

http://www.vtc.com.vn/1442/0/nguoiviet/Luu-hoc-sinh-Viet-Nam-tai-Nga-chao-don-nhung-tan-sinh-vien.html

http://giaoduc.net.vn/NuSinhTrongMo/Du-hoc/Chum-anh-Luu-hoc-sinh-Viet-Nam-tai-Nga-chao-don-tan-sinh-vien/226087.gd

......

By Mai K Đa Blog
maikda.com