Chuyện của tiên nhà họ Mộc


Tiên họ Mộc bị Ngọc Hoàng xét xử vì tội xúc phạm cung đình. 

- Tiên họ Mộc kia! Nhà ngươi có biết tội của ngươi không?

- Dạ không biết ạ!

- Láo! Tại sao trong buổi yến tiệc, nhà ngươi múa điệu múa truyền thống của cung đình lại sử dụng nhạc của hạ giới? Phạm thượng! Ngươi có biết tội của ngươi xử như thế nào không? 

- Dạ oan cho con quá Ngọc Hoàng. Tại lần trước con thấy cũng có người múa điệu múa của cung đình và sử dụng nhạc của hạ giới cũng có sao đâu a? Mà có ai biết đó là nhạc của hạ giới đâu ạ. Các quan khách đến từ khắp nơi trên thế giới họ xôn xao, "hạ giới! Cái này của hạ giới!", đó là việc của họ. Còn việc con múa thì con vẫn cứ múa. Làm thế nào miễn LÀ ĐẠT ĐƯỢC MỤC ĐÍCH thì thôi chứ ạ. 

- Tiên họ Mộc kia! Nhà người đừng có già mồm. Ai dám nói là sẽ không ai biết đó là nhạc của hạ giới?
- Dạ ông bầu của con đó ạ. Kể cả mấy người bạn của ông bầu con đi xem tổng duyệt cũng có bảo gì đâu ạ. Còn vỗ tay khen con múa hay nữa đó Ngọc Hoàng ạ.

- Khinh bỉ! Loại người như ngươi đáng tội một phần thì bọn người kia cũng đáng tội mười phần. Không phải loại đồng lõa bán thanh danh của thiên đình thì cũng là loại ngu dốt. Cả hai loại đó đều đáng không cho đầu thai làm người, trục xuất khỏi thiên đình, đày xuống hạ giới. Thiên Lôi đâu????

- Dạ!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!

Reeng........ reeng......... reeng...........
Điện thoại báo thức làm mình tỉnh dậy. Sau buổi ngủ chiều. Cái đầu quay cuồng. Chẳng biết là mơ gì nữa. Thôi kệ. Dù sao cũng là giấc mơ. Chứ ngoài đời làm gì có thằng nào ngu như vậy!

Trích: Vi hành tạp lục


By Mai K Đa Blog
maikda.com