Mười con đường đẹp nhất ở Nga (1)

Có lẽ bạn đã không ít lần nhìn thấy những con đường đẹp nhất của các quốc gia khác nhau trên thế giới và đã mơ ước được một lần bước đi trên những con đường đó. Nhưng rất ít người biết rằng có những tuyến được đẹp như tranh vẽ ở Nga. Kết nối các vùng xa xôi nhất nước Nga, chúng chạy qua những khu rừng rậm rạp, những thảo nguyên bao la và những khu rừng taiga khắc nghiệt. 

1. Tuyến đường M-18 "Kola"
Tuyến R-21 (M-18) "Kola" bắt nguồn từ Saint Petersburg và kéo dài đến làng Borisoglebsky trên biên giới với Na Uy. Càng đi về phía bắc cảnh quan càng đẹp: cây tùng thông và cây thông được thay thế bằng rừng tundra (đài nguyên rừng cây bụi), có nhiều đường núi ngoằn nghèo, đi qua và các hồ có nguồn gốc từ băng và những cảnh quan của vùng núi Khibiny.2. Karelia. Đường A-135
Đường A-135 Kem - Kalevala - Lonka bắt đầu ở thành phố Kem, nằm ngoài bờ biển của Biển Trắng, và kết thúc tại điểm qua biên giới trên biên giới Nga-Phần Lan. Các đoạn đất với những khúcrẽ "mù", các đường trượt bất ngờ và bạn có thể tha thứ cho con đường này, chỉ bằng cách nhìn vào khung cảnh được mở ra trước mắt với rừng rậm và hồ nước tuyệt đẹp.


3. Kalmykia. Đường Volgograd - Elista - Stavropol
Vào mùa xuân tháng Tư-tháng Năm, một thảo nguyên sống trải dài dọc theo hai bên đường được chuyển đổi theo nghĩa đen trước mắt chúng ta và ngạc nhiên trước sự biến động của màu sắc. Màu sắc tuyệt vời của thảm thảo dược làm đầy không khí với hương thơm của bạt ngàn hoa tulip.


4. Tây Caucasus. Tuyến A-147 
Đường cao tốc liên bang M-27 Dzhubga-Adler là một trong những con đường đẹp nhất nước Nga. Càng gần biển hơn, mở rộng tầm nhìn ra khung cảnh của dãy núi, đường núi ngoằn nghèo, vườn nho, bãi biển và cảnh quan khác của Lãnh thổ Krasnodar.

5. Con đường quân sự-Gruzia A-161
"Con đường của Hẻm núi Thiên đường", hoàn thành vào cuối thế kỷ 18, đóng một vai trò lớn trong sự phát triển của các mối quan hệ kinh tế giữa Nga và Transcaucasia. Nó chảy qua dãy núi Caucasian và kết nối Vladikavkaz ở Bắc Ossetia với thủ đô và thành phố lớn nhất của Gruzia - Tbilisi. Con đường đi qua nhiều đèo và đột nhiên đột ngột đi xuống hẻm núi Aragvi. Trên toàn bộ chiều dài tuyến đường, có các nhà thờ, pháo đài và tháp canh của Gruzia.


Xem tiếp 

Mai K Đa dịch từ tiếng Nga
Nguồn: http://bigpicture.ru/?p=632593

By Mai K Đa Blog
maikda.com