Ghé học viện Phật giáo một ngày giữa tháng 4

Một ngày giữa tháng 4, trời Hà Nội mưa to. Mấy hôm nay bận tối mắt tối mũi nên cũng không để ý đến dự báo thời tiết. Chỉ có hôm tuần trước lướt qua báo thấy sẽ có không khí lạnh về kèm mưa. Tuần này đi công tác, may sao vợ đã mua cho được một bộ quần áo mưa để đi moto. Cái áo mưa cánh dơi thì không phù hợp với cái moto to đùng đoàn và đi đường dài.

 Thế là sáng nay phi xe gần 40 cây số lên lại Học viện Phật giáo an toàn và khô ráo. Hôm trước đã lên, có việc lại về. Giờ lại lên tiếp. Trên này họ có xe đưa đón cho các thầy từ Hà nội lên. Nhưng vì mình có nhiều công việc lẻ tẻ và đột xuất, có thể về lại HN bất cứ lúc nào, do vậy, mình quyết định đi xe máy cho tiện xử lý công việc. Từ 2 giờ sáng trời đã mưa tầm tã và giông. Ngó ra ngoài sân mấy mưa trắng trời rồi. 4 giờ rưỡi sáng tanh hơn một chút. Thế là mặc đồ đạc và đi. Trời mưa nên cũng đi chậm chậm vì mất tầm nhìn. Đi gần 2 tiếng mới đến nơi. Bên này cầu Nhật Tân người đông đúc, nhưng qua bên kia cầu thì vặng lặng hẳng. Con đường kéo dài giữa hai hàng cây và cánh đồng. Thỉnh thoảng có một vài chiếc xe tải và taxi nhỏ chạy ngược chiều.  Cứ nghĩ là 4 giờ sáng ra đường thì không có ai. Nhưng người đi chợ thì vẫn đông lắm. Mặc dù trời giưa gió, nhưng những người mưu sinh sáng sớm vẫn tấp nập phố phường Hà Nội. Đi qua cầu Nhật Tân gió rít từng đợt. Mưa già hạt hơn bắt vào thịt đau rát. Có những người không thể đi xe tiếp được đành dừng lại núp vào thành và trụ cầu cho bớt mưa và gió. Giữa mưa bão và thiên nhiên. Con người thật là nhỏ bé lắm. 
Học viện Phật giáo buổi sớm ngày mưa lộ ra vẻ huyền ảo và kỳ bí lạ thường. Thế là cũng đến nơi để đúng giờ đi dạy.
 • HỒNG PHƯỢNG STORE
  • Liên hệ: Hồng Phượng
  • Phone/Zalo: 0964 760 502
  • Email: hongphuongstore@yahoo.com
  • Website: www.hongphuong.net
  Nơi mua sắm tin cậy cho bạn và gia đình!
  Khu vực quảng cáo:

  Quý khách hàng có thể gửi yêu cầu để chúng tôi tư vấn miễn phí tại đây. Yêu cầu tư vấn của bạn sẽ được gửi tới các chuyên gia của chúng tôi. Chúng tôi sẽ trả lời sớm nhất có thể thông qua Email, SĐT hoặc địa chỉ liên hệ. Xin cảm ơn!
  Địa chỉ order thuốc cho mẹ, bé và gia đình tin cậy
  Xem các bài viết trên FACEBOOK lấy thuốc cho mẹ, bé và cả gia đình TẠI ĐÂY
  ---------------------------------------------------------------------------
  CÀ DẦM TƯƠNG XỨ NGHỆ
  • Liên hệ: Hồng Phượng
  • Phone/Zalo: 0964 760 502
  • Email: hongphuongstore@yahoo.com
  • Website: cadamtuongxunghe.com
  Hương vị cà miền Trung - Cho bữa cơm gia đình thêm ngon!