Blog

Lần đầu tiên ăn bún Cù Kỳ gia truyền và uống cafe trên đồi ở Hòn Gai

 Tháng 7/2023, có dịp ghé đến Quảng Ninh một vài ngày. Khách sạn mấy anh em ở ngay phía sau khách sạn Công Đoàn, nơi mà cách đây mấy năm đoàn của Khoa Triết học từng lưu trú trong chuyến đi thực tế. Năm nay quay lại nơi này cũng có nhiều cảm xúc. Nhưng chỉ mong xong việc rồi về nhà. Tháng này đi gần như hết tháng theo công cán. Chỉ mong về nhà với gia đình và nghỉ ngơi bên gia đình những ngày hè trước khi vào năm học bận rộn.

Buổi tối trước khi đi ngủ, ông anh cùng phòng công tác ở bệnh viện Việt Tiệp bảo với mình rằng, mai đừng ăn sáng ở khách sạn, chú theo anh anh dẫn qua bên Hòn Gai ăn đặc sản. 

Sáng sớm mấy anh em bắt cái taxi qua bên Hòn Gai và được dẫn đến quán có món bún gia truyền Cù Kỳ. Lần đầu tiên trong đời nghe đến cái tên lạ lẫm này. Và món ăn nói chung, rất ngon.

Ăn xong rồi đến một trong những nơi cao nhất trong thành phố, ngồi từ phía Hòn Gai nhìn sang Hạ Long. Cảnh vịnh và thành phố thật kỳ vĩ.

Chào Hạ Long nhé, chào Hòn Gai nhé. Nơi này là nơi một thời gia đình nội ngoại từng ghé thời làm biển. Type and hit Enter to search

Close