Blog

Nước Nga đau buồn vì dàn hợp xướng tử nạn

Mai K Đa lược dịch

Họ đã nhiều lần bay đến những "điểm nóng", biểu diễn ở Afganistan, Nam Tư cũ, Transnistria. Nhưng họ đã không bay đến được Syria. Người dân Mátxcơva mang hoa đến tòa nhà nơi hoạt động của đoàn hợp xướng để tưởng nhớ những người thiệt mạng trong vụ tai nạn máy bay trong đó có dàn hợp xướng mang tên Alexandrov. Đoàn hợp xướng Alexandrov còn lại ba nghệ sĩ độc tấu không bay đã không bay vì lý do gia đình. 

Tổng thống Nga Vladimir Putin hứa sẽ hỗ trợ gia đình các nạn nhân: "Tôi xin gửi lời chia buồn sâu sắc nhất đến các gia đình đồng bào chúng ta có người bị nạn trong vụ tai nạn máy bay ở biển Đen trong buổi sáng hôm nay. Chính phủ yêu cầu thành lập một ủy ban, sẽ có một điều tra kỹ lưỡng về vụ tai nạn và sẽ làm tất cả để hỗ trợ cho gia đình các nạn nhân. Ngày mai, nước Nga sẽ để quốc tang.


Они не раз летали в “горячие точки”, давали концерты в Афганистане, бывшей Югославии, Приднестровье. До Сирии – не долетели. В память о погибших в авиакатастрофе участниках ансамбля имени Александрова москвичи несут цветы. К зданию, где базировался хор: именно певческая часть ансамбля была в злополучном самолете. От хора “александровцев” остались три солиста, не полетевших по семейным обстоятельствам…

Президент России Владимр Путин пообещал поддержку семьям погибших: “Хочу выразить самые искренние соболезнования семьям наших граждан, погибших в результате авиационной катастрофы на Черном море сегодня утром. Правительству поручено сформировать комиссию, которую возгласит министр транспорта. Будет проведено тщательное расследование причин катастрофы и сделано все, чтобы оказать поддержку семьям погибших. Завтра в России будет объявлен общенациональный траур”.

http://ru.euronews.com/2016/12/25/day-of-mourning-declared

Type and hit Enter to search

Close